Người dân Anh biểu tình bản đối tuần lễ thời trang London

Bên cạnh rất nhiều người theo dõi tuần lễ thời trang London đẳng cấp đến từ nước Anh thì hàng trăm người xếp thành hàng rào trước điểm tổ chức show diễn và nêu lên những thông điệp phản đối show diễn sử dụng sản phẩm từ động vật để phục vụ nhu cầu thời trang của con người.

Những người biểu tình đã xếp thành hàng rào ngăn cản các khách mời đến xem show trình diễn. Tình trạng hỗn loạn đến mức cảnh sát phải nhập cuộc can thiệp, bắt giữ một số người quá khích.

Biểu tình phản đối tuần lễ thời trang London

Show thời trang buộc phải lùi chậm 15 phút vì sự cố này. Nhiều người biểu tình đã đồng thanh la hét: “Thật nhục nhã, tuần lễ thời trang London.”

Theo những khảo sát gần đây thì đa số người dân Anh đều không đồng tình với việc sử dụng những sản phẩm từ động vật cho các sản phẩm thời trang. Tuy nhiên nó vẫn xuất hiện tại tuần lễ thời trang London. Do đó, dẫn đến cuộc đụng độ giữa những người phản đối và người tổ chức show diễn.

Theo những người phản đối, các nhà thiết kế không nên sử dụng chất liệu lông thú vì đây là hành động thiếu nhân văn. Nhà thiết kế chỉ nên sử dụng sản chất liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên xảy ra các cuộc biểu tình phản đối tuần lễ thời trang London, trước đó Hiệp hội bảo vệ động vật PETA cũng đã nhiều lần tổ chức biểu tình tại đây và đạt được mong muốn của mình qua lệnh cấm nuôi cừu lấy lông được thực thi trong gần 20 năm qua tại Anh.

Liên quan

Thức khuya có giúp giảm cân không? Nhiều người có thắc mắc là với việc thức khuya, thậm chí là không ngủ thì có giúp giảm cân hay không? Thức khuya ảnh hưởng đến sức khoẻ như thế nào? ...
Chất cotton – luôn yêu chiều bạn trong mọi t... Dù thời tiết nóng bức oi ả hay mưa dầm ướt át, ẩm đến khó chịu thì bạn cũng phải trải qua cùng nó, nhưng để trải qua với thời tiết khó chịu ấy một các...
Những chiếc đầm có giá đắt nhất thế giới!... Mới đây, trang tin NY Daily News vừa tổng hợp top 10 bộ đầm đắt nhất trên thế giới, đa số các chiếc đầm này thuộc sở hữu của các ngôi sao Hollywood. ...
Bốn mẫu ba lô thời trang sành điệu cho giới công s... Bên cạnh trang phục khi đi làm mới quan trọng đối với phái đẹp, ba lô hay túi xách cũng giúp bạn tự tin, hợp mốt nhất đối với các cô nàng công sở. ...

Trả lời