Người dân Anh biểu tình bản đối tuần lễ thời trang London

Bên cạnh rất nhiều người theo dõi tuần lễ thời trang London đẳng cấp đến từ nước Anh thì hàng trăm người xếp thành hàng rào trước điểm tổ chức show diễn và nêu lên những thông điệp phản đối show diễn sử dụng sản phẩm từ động vật để phục vụ nhu cầu thời trang của con người.

Những người biểu tình đã xếp thành hàng rào ngăn cản các khách mời đến xem show trình diễn. Tình trạng hỗn loạn đến mức cảnh sát phải nhập cuộc can thiệp, bắt giữ một số người quá khích.

Biểu tình phản đối tuần lễ thời trang London

Show thời trang buộc phải lùi chậm 15 phút vì sự cố này. Nhiều người biểu tình đã đồng thanh la hét: “Thật nhục nhã, tuần lễ thời trang London.”

Theo những khảo sát gần đây thì đa số người dân Anh đều không đồng tình với việc sử dụng những sản phẩm từ động vật cho các sản phẩm thời trang. Tuy nhiên nó vẫn xuất hiện tại tuần lễ thời trang London. Do đó, dẫn đến cuộc đụng độ giữa những người phản đối và người tổ chức show diễn.

Theo những người phản đối, các nhà thiết kế không nên sử dụng chất liệu lông thú vì đây là hành động thiếu nhân văn. Nhà thiết kế chỉ nên sử dụng sản chất liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên xảy ra các cuộc biểu tình phản đối tuần lễ thời trang London, trước đó Hiệp hội bảo vệ động vật PETA cũng đã nhiều lần tổ chức biểu tình tại đây và đạt được mong muốn của mình qua lệnh cấm nuôi cừu lấy lông được thực thi trong gần 20 năm qua tại Anh.

Liên quan

Thời trang đồ ngủ đẹp cho mọi người Làm đẹp là nhu cầu và mong muốn của tất cả phụ nữ trên khắp mọi nơi mọi lúc, cho dù đó là lúc dạo phố hay lúc ở nhà. Ngày nay, việc làm đẹp trong lúc ...
Bí quyết chọn thời trang mặc nhà trẻ trung cho phá... Mỗi không gian khác nhau đều có những đặc điểm riêng biệt, vì vậy thời trang cũng phải theo xu hướng đó. Lựa chọn trang phục cho phù hợp với hoàn cảnh...
Thời trang chuẩn tuyệt vời cho mọi vóc dáng... Lắm lúc khi đi dự tiệc, đi chơi hay những sự kiện, bạn rất đổi phân vân khi chọn một mẫu đồ nào đó để phù hợp và thật đẹp để diện. Và đây sẽ là pho...
Những kết hợp hoàn hảo với Jacket da Áo khoác da luôn mang lại sự sang trọng và cá tính cho những cô gái khoác lên người. Đây là món đồ thời trang mà bạn nên đầu tư trong mùa cuối năm này...

Trả lời